Wednesday, 12/08/2020 - 09:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ba Trinh

Trường THCS Ba Trinh nhận công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Hòa chung không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới và niềm vui lan tỏa khi xã nhà Ba Trinh vừa đạt xã Nông thôn mới, trường THCS Ba Trinh vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các vị khách quý về dự lễ đón Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo ! Kính thưa các bậc PHHS!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới và niềm vui lan tỏa khi xã nhà Ba Trinh vừa đạt xã Nông thôn mới, trường THCS Ba Trinh vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các vị khách quý về dự lễ đón Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt toàn thể CB,GV,NV và học sinh trường THCS Ba Trinh xin được kính gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

 

Kính thưa các đồng chí !

Ba Trinh là một xã thuộc vùng sâu của huyện Kế Sách. Với diện tích tự nhiên 3.189,9 ha; dân số toàn xã 13.861 dân. Địa giới hành chính xã chia thành 7 ấp. Công việc chủ yếu của bà con nơi đây là trồng lúa, trồng màu kết hợp với chăn nuôi và làm dịch vụ. Nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 01 trường Mẫu giáo, 03 trường tiểu học và 01 trường THCS.

Trường THCS Ba Trinh được thành lập theo Quyết định số 366/QĐ-UBND, ngày 03 tháng 9 năm 1997 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, tọa lạc tại ấp 8, xã Ba Trinh. Trường được tách ra từ trường PTCS Ba Trinh vào năm 1997. Năm 2010 được cấp trên đầu tư xây dựng được 8 phòng học kiên cố và đưa vào sử dụng năm học 2010- 2011. Đến tháng 9 năm 2017, trường được đầu tư thêm 8 phòng học kiên cố mới, một khu thực hành thí nghiệm và một khu hành chính đã được đưa vào sử dụng.

Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển, tập thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường đã không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Nhà trường 6 năm liên tục đạt “Tập thể lao động xuất sắc”, năm học 2017 – 2018 vừa qua nhà trường giữ vững danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc”. Chi bộ nhà trường 5 năm liền đạt Chi bộ TSVM, Công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, Liên Đội nhiều năm liên tục đạt Liên đội mạnh cấp huyện.

Kính thưa các đồng chí !

Xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu được Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kế Sách chỉ đạo và xây dựng lộ trình triển khai thực hiện rất cụ thể. Trên cơ sở định hướng của huyện và tình hình thực tế, trường THCS Ba Trinh đã xây dựng kế hoạch dài hạn “Xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia Giai đoạn 2010 - 2020”, nhà trường luôn bám sát 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia được quy định tại Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT để xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Xác định rõ hướng đi, tập thể CB,GV,NV đã bắt tay xây dựng nhà trường với tinh thần quyết tâm cao, sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới.

Nhà trường có đội ngũ CBQL, GV, NV đủ về số lượng theo quy định. Tổng số CBQL, GV, CNV của trường là 39, trong đó có  100% GV đạt chuẩn và 82,3% trên chuẩn về trình độ đào tạo; Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng được nâng cao. Số lượng giáo viên giỏi cấp huyện bình quân hàng năm trên 50%. Nhiều CB,GV,NV đạt CSTĐ cấp cơ sở, Giáo viên CN giỏi, CSTĐ cấp tỉnh.

Năm học 2017- 2018 toàn trường có 514 HS với đủ 4 khối lớp. Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng cao, thể hiện bằng số học sinh được đánh giá xếp loại Học lực khá giỏi trên 60%, tỷ lệ HS yếu kém đã giảm còn 3,03% . Đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, trong năm học qua đã có 17  học sinh đạt giải  trong các cuộc thi học sinh giỏi và phong trào cấp huyện và 3 học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Không chỉ chú trọng các môn văn hóa, nhà trường còn chú trọng hoạt động giáo dục toàn diện; phong trào Văn hóa, văn nghệ, TDTT, được thầy trò tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích đáng kể. Đồng thời chủ động tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nội dung phong phú, đa dạng mang tính giáo dục cao, thu hút đông đảo học sinh tham gia như: Kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ, Thi ATGT, thăm viếng khu di tích lịch sử Anh hùng LLVTND Thiều Văn Chỏi, thăm và tặng quà cho gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình neo đơn…

Nhà trường luôn tích cực đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo sự chỉ đạo chuyên môn của SGD, PGD. Song song với hoạt động giáo dục toàn diện, công tác XHH giáo dục luôn được nhà trường quan tâm và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng xã hội. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã huy động được sự đóng góp hết sức hiệu quả của PHHS, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy.

Khó khăn lớn nhất tưởng trừng không thể vượt qua đó là những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 8 phòng học với số học sinh hàng năm bình quân trên 520 HS, thầy và trò phải ôn luyện, bồi dưỡng HSG dưới cầu thang, trên ghế đá, trong nhà công vụ…CSVC còn thiếu thốn, cảnh quan sư phạm còn hoang sơ, nghèo nàn. Song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn, tập thể sư phạm nhà trường đã từng bước khẳng định về chất lượng dạy học.

Được sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất của Tỉnh ủy, UBND và Sở GDĐT Sóc Trăng, của Huyện ủy, UBND, PGDĐT huyện Kế Sách, năm 2017 nhà trường đã được đầu tư xây dựng thêm 8 phòng học; khu thực hành thí nghiệm có đầy đủ thiết bị mới; 01 khu hành chánh quản trị với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng từ nguồn quỹ của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, đã hoàn thiện đưa vào sử dụng vào tháng 10 năm 2018 trong niềm vui vô bờ bến của thầy và trò nhà trường. Ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại, có đầy đủ các phòng học giúp cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Tất cả các trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, các hoạt động giáo dục khác đều đảm bảo đồng bộ, hiện đại đúng quy cách do Bộ giáo dục đào tạo quy định. Khó khăn lớn nhất đã được tháo gỡ, mong muốn xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giờ đây đã trở thành hiện thực.

 

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ,Giáo viên, nhân viên!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

 

Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm toàn diện về nhân lực, vật lực của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kế sách, sự hỗ trợ của các phòng ban, ngành chức năng của huyện. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, Phòng GD&ĐT Kế Sách, sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý, GV, NV và học sinh nhà trường, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng bộ và sự giúp đỡ của nhân dân xã Ba Trinh, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh; hôm nay trường THCS Ba Trinh đã đạt được 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia theo TT 47/2012 của BGDĐT và vinh dự được UBND tỉnh Sóc Trăng trao Bằng công nhận trường THCS Ba Trinh đạt chuẩn quốc gia.

Để đáp ứng với yêu cầu đổi mới hiện nay, thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ tích cực phấn đấu, quản lý và sử dụng một cách có hiệu quả hơn CSVC mới, học hỏi nhiều hơn, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia, đáp lại niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh.

Nhân sự kiện có ý nghĩa quan trọng này, cho phép tôi một lần nữa thay mặt tập thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành đến các đồng chí lãnh đạo UBND, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng; Huyện ủy, UBND và Phòng GD&ĐT cùng các ban ngành đoàn thể của huyện Kế Sách.

          Cảm ơn Ban Giám đốc công ty xây dựng Sao Nam cùng anh em công nhân đã miệt mài lao động để công trình xây dựng tiến hành đúng tiến độ và có chất lượng cao.

Cảm ơn Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của xã Ba Trinh. Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công !

Xin trân trọng cảm ơn !

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 48
Năm 2020 : 2.182