Sunday, 09/08/2020 - 11:51|

Cấp phát bằng tốt nghiệp tồn tại trường

Căn cứ Thông tư: 19/2015/TT-BGD&ĐT, ngày 08/09/2015 của Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân;

Thực hiện theo hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo Kế Sách về việc cấp phát bằng tốt nghiệp THCS;

Qua kiểm tra công tác cấp phát bằng tốt nghiệp tại trường THCS Ba Trinh còn tồn đọng chưa cấp phát hết.

* Nguyên nhân:

- Một số em Tốt nghiệp xong đi làm xa.

- Đi học nghề không đến nhận bằng kịp thời.

- Một số học sinh tốt nghiệp ra trường khi cần mới đến nhận

I/ Biện pháp thực hiện:

* Cấp phát tất cả bằng tồn trong 9 năm từ năm học : 2008- 2009 đến năm học 2016 - 2017 (Tổng số bằng tồn: 78 bằng)

1. Thông báo trên website của trường:

(Địa chỉ: http://thcsbatrinh.pgdkesach.edu.vn).

2. Thông qua các giờ sinh hoạt dưới cờ thông báo đến học sinh có (anh, chị ) đã tốt nghiệp THCS liên hệ văn phòng để nhận bằng tốt nghiệp kịp thời.

3. Thông báo đến học sinh đang học tại các trường THPT trong huyện đến trường nhận bằng tốt nghiệp.

4. Thông báo đến người thân học sinh có trong danh sách chưa nhận bằng đến nhận sớm nhất ( thông qua các cuộc họp phụ huynh học sinh, khi người thân của học sinh đi nhận bằng mang theo giấy chứng minh nhân dân).

5. Phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể thông báo đến hộ gia đình có con, em đã tốt nghiệp tại trường chưa đến nhận bằng liên hệ nhà trường để nhận (Gửi thông báo kèm theo danh sách đến UBND xã Ba Trinh và Trưởng ấp trên địa bàn xã).

* Giai đoạn từ năm 2017- 2018 trở về sau:

Hàng năm nhà trường tổ chức buổi cấp phát bằng tốt nghiệp cho học sinh Khi có bằng nhận về trường và tuyên truyền rộng rãi đến các em học sinh qua website của trường, qua các em học sinh tại trường về thông báo tới anh chị lớp trước cùng ấp và qua UBND xã tuyên truyền về tới các ấp, như vậy sẽ hạn chế tối thiểu số bằng tồn đọng.

II. Thời gian và địa điểm

1. Cấp phát thường xuyên

- Thời gian: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. (Trong giờ hành chính).

- Địa điểm: Tại trường THCS Ba Trinh ( Liên hệ cô Đào để nhận)

2. Cấp phát tại thời điểm trước Tết Kỷ Hợi

- Nhân dịp Tết các em về quê, nhà trường sẽ phân công giáo viên đến tận nhà để cấp phát.

Năm 2020 : 2.162