Sunday, 09/08/2020 - 12:21|

Kiểm tra bằng moodle

Năm học này bộ môn Tin học đã được nhà trường và ý kiến của PGD cho phép kiểm tra lý thuyết trên máy. Nhận thấy đây là một bước đổi mới trong kiểm tra đánh giá nên Tổ Toán-Tin đã xây dựng ngân hàng đề dựa trên phần mềm mã nguồn mở Moodle (https//:www.moodle.org) kết hợp với Xampp Server để cho các em học sinh làm bài kiểm tra. Học sinh tuy mới làm quen với cách làm bài trên máy nhưng cũng tỏ ra rất hứng thú với cách làm này, các em phải làm các câu hỏi dưới nhiều hình thức khác nhau (chọn lựa một, nhiều phương án đúng - multichoice, ghép đôi - matching, kéo thả - drop to text/image, tính toán - calculate,...) và vận dụng tất cả các kỹ năng (nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao,...) vào bài làm. Sau đây là đoạn clip ghi lại các em đang làm bài.

Năm 2020 : 2.163